- Giới tính:
- Nam
- Sinh nhật:
- 26/8/90 (Age: 33)
mucintuankiet1
New Member, Nam, 33
- mucintuankiet1 được nhìn thấy lần cuối:
- 28/6/19
- Đang tải...
- Đang tải...
-
Giới thiệu
- Giới tính:
- Nam
- Sinh nhật:
- 26/8/90 (Age: 33)
Tương tác
Chữ ký
Sữa chua được yêu thích trên toàn thế giới bởi hương vị thơm mát, độ chua vừa phải ngọt dịu hạp với các mùa, đặc biệt là mùa hè. Mách chị em công thức làm sữa chua đơn giản nhất.
Sữa chua hay yaourt tên tiếng Pháp nhưng lại có nguồn cội từ Cộng hòa Bulgaria. Trong sữa lên men có các chất dinh dưỡng như sắt, i-ốt, vitamin A, D, E, B12, Magie, canxi... rất tốt cho sức khỏe. Khi tự làm sữa chua tại nhà nếu không đúng công thức, sữa chua có thể bị nước, đóng đá ăn bị lạo xạo trong miệng.
Để sữa có độ mịn, đặc sánh, trắng muốt và thơm mát, Bếp Eva hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua ngon mịn cùng bí quyết đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
- 1 hộp sữa đặc ông thọ
- 1 lon nước sôi , dùng lon sữa đặc để đong
- 2,5 lon sữa tươi không đường
- 220gr sữa chua cái, có thể mua trong siêu thị
- Hũ/lọ đã vô trùng hoặc ly nhựa, túi (bịch)
vật liệu chính làm sữa chua đơn giản nhất
Công thức làm sữa chua ngon
Bước 1: Làm hỗn tạp sữa
- Cho sữa tươi và sữa ông thọ vào cùng trong xoong, thêm 1 lon nước sôi khoảng 75 – 90 độ, khuấy đều cho tan sữa.
- Đun hẩu lốn trên bếp cho đến khi sôi lăn tăn, nếu thích ngọt thì cho thêm đường khuấy cho tan rồi tắt bếp, để hỗn hợp khoảng 30 phút cho nguội bớt.